ข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหารสำหรับสถานที่จำหน่ายอาหาร

เกร็ดความรู้จาก โครงการอบรมหลักสูตร สุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการอาหาร ข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหารสำหรับสถานที่จำหน่ายอาหารถูกกำหนดขึ้นเพื่อป้องกันผู้บริโภคไม่ให้ได้รับอันตรายจากอาหารปนเปื้อน ผู้ประกอบธุรกิจอาหารควรปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหารสำหรับ “สถานที่จำหน่ายอาหาร” ในกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 ซึ่งสามารถแบ่งได้เป็น 4 หมวด ครอบคลุมฃ 5 ปัจจัยเสี่ยง (คน อาหาร อุปกรณ์ สถานที่ สัตว์และแมลงนำโรค) เป็นการช่วยลดปัจจัยที่ทำให้อาหารเกิดการปนเปื้อนและเป็นอันตรายต่อผู้บริโภค  โดยข้อกำหนดดัวกล่าวมีใจความสำคัญที่ผู้ประกอบกิจการร้านอาหารต้องทราบและปฏิบัติตาม แบ่งได้เป็น 4 หมวด ดังนี้ หมวด 1 สุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร 1.1…

Continue Readingข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหารสำหรับสถานที่จำหน่ายอาหาร

เอกลักษณ์แห่งอีโก้: การสร้างความเข้าใจทฤษฎีขั้นพัฒนาการทางจิตสังคมของ Erik Erikson โดย อ.กฤษณะโชติ บัวหล้า

Continue Readingเอกลักษณ์แห่งอีโก้: การสร้างความเข้าใจทฤษฎีขั้นพัฒนาการทางจิตสังคมของ Erik Erikson โดย อ.กฤษณะโชติ บัวหล้า

การเสวนาวิชาการและการเปิดโอกาสให้เกิดการมีส่วนร่วม

สาขาวิชามนุษยนิเวศศาสตร์ มีการจัดกิจกรรม "เสวนาวิชาการยามเที่ยง (Academic Lunch talk)" และ "กิจกรรมการจัดการความรู้" มาอย่างต่อเนื่อง ทุกๆ เดือน ในปีงบประมาณ 2564 การจัดกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อ ต้องการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระหว่างคณาจารย์และบุคลากรฝ่ายสนับสนุน เพื่อให้เกิดการมีส่วนร่วม แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และพัฒนาให้บุคคลากรและคณาจารย์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อันจะนำไปสู่การพัฒนาองค์กรให้มีการดำเนินการเป็นไปตามพันธกิจของมหาวิทยาลัย

Continue Readingการเสวนาวิชาการและการเปิดโอกาสให้เกิดการมีส่วนร่วม