สาขาวิชามนุษยนิเวศศาสตร์ ขอแจ้งกิจกรรมสำหรับการเรียนการสอนภาคปลาย ปีการศึกษา 2564 สำหรับนักศึกษาในหลักสูตร วท.บ. วิชาเอกอาหาร โภชนาการ และการประยุกต์ แผนการศึกษา ก1 ดังนี้
1. ชุดวิชาที่มีกิจกรรมประจำชุดวิชา (20 คะแนน) เป็นกิจกรรมที่ไม่บังคับนักศึกษาจะทำและส่งกิจกรรมประจำชุดวิชาหรือไม่ก็ได้ โดยสามารถดาวน์โหลดกิจกรรมได้ที่เว็บไซต์ https://www.stou.ac.th/offices/ore/rere/goto/homework ได้แก่
- 71101 วิทยาศาสตร์พื้นฐานสำหรับงานอาหารและโภชนาการ
- 71204 โภชนศึกษาและการสื่อสาร
- 71206 การคุ้มครองพฤติกรรมผู้บริโภคด้านอาหารและโภชนาการ
- 71411 อาหารและโภชนบำบัด
- 71413 กระบวนการผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
- 71414 การควบคุมคุณภาพและการประกันคุณภาพอาหาร
- 71415 การจัดบริการอาหารในสถาบัน
2. ชุดวิชาที่มี e-Learning และมีการเก็บคะแนน (20 คะแนน) นักศึกษาสามารถศึกษาเนื้อหารายวิชาผ่านคลิปการสอนได้ โดยมีกิจกรรมท้ายโมดูลที่มีคะแนนเก็บ 20 คะแนน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ไม่บังคับนักศึกษาจะทำกิจกรรมเก็บคะแนนหรือไม่ได้
นักศึกษาที่ทำกิจกรรมท้ายโมดูลเก็บคะแนนผ่าน e-learning แล้ว ไม่ต้องทำและส่งกิจกรรมประจำชุดวิชา (20 คะแนน) สามารถเข้าศึกษาระบบ e-Learning ได้ที่เว็บไซต์ https://elearning.stou.ac.th/
ชุดวิชาที่เปิดสอน ได้แก่
- ชุดวิชา 71101 วิทยาศาสตร์พื้นฐานสำหรับงานอาหารและโภชนาการ
- ชุดวิชา 71316 สรีรวิทยาและชีวเคมีทางโภชนาการ
3. ชุดวิชาที่มี e-learning ที่ไม่มีคะแนนเก็บ นักศึกษาสามารถศึกษาเนื้อหารายวิชาผ่านคลิปการสอนเพื่อเพิ่มเติมความเข้าใจได้ ที่เว็บไซต์ https://elearning.stou.ac.th/
ได้แก่ ชุดวิชา 71205 เคมีและจุลชีววิทยาทางอาหาร
4. ชุดวิชาที่มีการฝึกปฏิบัติเสริมทักษะ
4.1 กิจกรรมฝึกปฏิบัติเสริมทักษะแบบเผชิญหน้า และแบบห้องทดลองเสมือนจริง (Virtual laboratory) โดยกำหนดการจัดกิจกรรม โปรดติดตามข่าวสารจากทางมหาวิทยาลัยหรือสาขาวิชาฯ ได้แก่
- ชุดวิชา 71205 เคมีและจุลชีววิทยาทางอาหาร
- ชุดวิชา 71304 ชีวเคมีและจุลชีววิทยาของอาหาร
4.2 กิจกรรมฝึกปฏิบัติเสริมทักษะแบบที่ใช้สื่อสิ่งพิมพ์เป็นสื่อหลัก (Offline) และแบบออนไลน์ (e-Learning) ได้แก่
- ชุดวิชา 71207 หลักการประยุกต์และวิธีประเมินทางโภชนาการ
5. ชุดวิชาที่มีการจัดอบรมเข้ม(พิเศษ) ชุดวิชา
ให้นักศึกษาที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์รอติดตามข่าวสารจากมหาวิทยาลัยได้ที่สำนักวิชาการ ฝ่ายประสบการณ์วิชาชีพ หรือ https://bit.ly/3IaP2AG
ทั้งนี้ทางหลักสูตรฯ ขอให้นักศึกษาตรวจสอบรายวิชาที่ได้ลงทะเบียนไว้เพื่อวางแผนการเรียน ทั้งนี้หากมีข้อซักถามประการใดและเพื่อติดตามข่าวสารในการจัดกิจกรรมสามารถ ติดตามได้ตามช่องทางที่แนบไว้
เว็บไซต์ข้อมูลการเรียนการสอนระดับปริญญาตรี: https://www.stou.ac.th/main/Bachelor.html
เว็บไซต์ประจำสาขาวิชา: https://humanecology.stou.ac.th/
เพจ Facebook: https://www.facebook.com/STOU.HumanEcology/
ไลน์ Openchat ประจำเอกอาหาร โภชนาการ และการประยุกต์: https://bit.ly/3vqTkBB
Post Views: 1,669