You are currently viewing แจ้งกิจกรรมสำหรับการเรียนการสอนภาคปลาย ปีการศึกษา 2564 สำหรับนักศึกษาในหลักสูตร วท.บ. วิชาเอกอาหาร โภชนาการ และการประยุกต์

แจ้งกิจกรรมสำหรับการเรียนการสอนภาคปลาย ปีการศึกษา 2564 สำหรับนักศึกษาในหลักสูตร วท.บ. วิชาเอกอาหาร โภชนาการ และการประยุกต์

สาขาวิชามนุษยนิเวศศาสตร์ ขอแจ้งกิจกรรมสำหรับการเรียนการสอนภาคปลาย ปีการศึกษา 2564 สำหรับนักศึกษาในหลักสูตร วท.บ. วิชาเอกอาหาร โภชนาการ และการประยุกต์ แผนการศึกษา ก1 ดังนี้

1. ชุดวิชาที่มีกิจกรรมประจำชุดวิชา (20 คะแนน) เป็นกิจกรรมที่ไม่บังคับนักศึกษาจะทำและส่งกิจกรรมประจำชุดวิชาหรือไม่ก็ได้ โดยสามารถดาวน์โหลดกิจกรรมได้ที่เว็บไซต์ https://www.stou.ac.th/offices/ore/rere/goto/homework ได้แก่    

  • 71101 วิทยาศาสตร์พื้นฐานสำหรับงานอาหารและโภชนาการ
  • 71204 โภชนศึกษาและการสื่อสาร
  • 71206 การคุ้มครองพฤติกรรมผู้บริโภคด้านอาหารและโภชนาการ
  • 71411 อาหารและโภชนบำบัด
  • 71413 กระบวนการผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
  • 71414 การควบคุมคุณภาพและการประกันคุณภาพอาหาร
  • 71415 การจัดบริการอาหารในสถาบัน

2. ชุดวิชาที่มี e-Learning และมีการเก็บคะแนน (20 คะแนน) นักศึกษาสามารถศึกษาเนื้อหารายวิชาผ่านคลิปการสอนได้ โดยมีกิจกรรมท้ายโมดูลที่มีคะแนนเก็บ 20 คะแนน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ไม่บังคับนักศึกษาจะทำกิจกรรมเก็บคะแนนหรือไม่ได้

          นักศึกษาที่ทำกิจกรรมท้ายโมดูลเก็บคะแนนผ่าน e-learning แล้ว ไม่ต้องทำและส่งกิจกรรมประจำชุดวิชา (20 คะแนน) สามารถเข้าศึกษาระบบ e-Learning ได้ที่เว็บไซต์ https://elearning.stou.ac.th/  

ชุดวิชาที่เปิดสอน ได้แก่  

  • ชุดวิชา 71101 วิทยาศาสตร์พื้นฐานสำหรับงานอาหารและโภชนาการ
  • ชุดวิชา 71316 สรีรวิทยาและชีวเคมีทางโภชนาการ

3. ชุดวิชาที่มี e-learning ที่ไม่มีคะแนนเก็บ นักศึกษาสามารถศึกษาเนื้อหารายวิชาผ่านคลิปการสอนเพื่อเพิ่มเติมความเข้าใจได้ ที่เว็บไซต์ https://elearning.stou.ac.th/

ได้แก่ ชุดวิชา 71205 เคมีและจุลชีววิทยาทางอาหาร

4. ชุดวิชาที่มีการฝึกปฏิบัติเสริมทักษะ

4.1 กิจกรรมฝึกปฏิบัติเสริมทักษะแบบเผชิญหน้า และแบบห้องทดลองเสมือนจริง (Virtual laboratory) โดยกำหนดการจัดกิจกรรม โปรดติดตามข่าวสารจากทางมหาวิทยาลัยหรือสาขาวิชาฯ ได้แก่

  • ชุดวิชา 71205 เคมีและจุลชีววิทยาทางอาหาร
  • ชุดวิชา 71304 ชีวเคมีและจุลชีววิทยาของอาหาร

4.2 กิจกรรมฝึกปฏิบัติเสริมทักษะแบบที่ใช้สื่อสิ่งพิมพ์เป็นสื่อหลัก (Offline) และแบบออนไลน์ (e-Learning) ได้แก่

  • ชุดวิชา 71207 หลักการประยุกต์และวิธีประเมินทางโภชนาการ

5. ชุดวิชาที่มีการจัดอบรมเข้ม(พิเศษ) ชุดวิชา

ให้นักศึกษาที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์รอติดตามข่าวสารจากมหาวิทยาลัยได้ที่สำนักวิชาการ ฝ่ายประสบการณ์วิชาชีพ หรือ https://bit.ly/3IaP2AG

ทั้งนี้ทางหลักสูตรฯ ขอให้นักศึกษาตรวจสอบรายวิชาที่ได้ลงทะเบียนไว้เพื่อวางแผนการเรียน ทั้งนี้หากมีข้อซักถามประการใดและเพื่อติดตามข่าวสารในการจัดกิจกรรมสามารถ ติดตามได้ตามช่องทางที่แนบไว้

เว็บไซต์ข้อมูลการเรียนการสอนระดับปริญญาตรี: https://www.stou.ac.th/main/Bachelor.html
เว็บไซต์ประจำสาขาวิชา: https://humanecology.stou.ac.th/  
เพจ Facebook: https://www.facebook.com/STOU.HumanEcology/  
ไลน์ Openchat ประจำเอกอาหาร โภชนาการ และการประยุกต์: https://bit.ly/3vqTkBB