แหล่งรวมบทความโดยคณาจารย์สาขาวิชามนุษยนิเวศศาสตร์ ด้านครอบครัวและสังคม 5 เคล็ดลับอยู่บ้านอย่างไรให้ใจไม่เฉาคู่มืออยู่บ้านอย่างไรในช่วงวิกฤตไม่ให้เสียสุขภาพกายและสุขภาพจิตเอกลักษณ์แห่งอีโก้: การสร้างความเข้าใจทฤษฎีขั้นพัฒนาการทางจิตสังคมของ Erik Erikson ด้านอาหารและโภชนาการ การจัดการสุขลักษณะและความปลอดภัยในอาหาร ตามระบบ GMP/HACCPข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหารสำหรับสถานที่จำหน่ายอาหารสถานการณ์ และพฤติกรรมความปลอดภัยด้านอาหารของผู้ประกอบการในปัจจุบัน และแนวโน้มในอนาคตเทคนิคการยืดอายุอาหาร และเครื่องดื่ม ให้เหมาะสม สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันและแนวโน้มในอนาคตแนวทางการให้โภชนบำบัดแก่ผู้ติดเชื้อ COVID-19 ภายหลังพ้นภาวะวิกฤตโภชนาการเพื่อชีวิตประจำวัน และรับมือกับ COVID-19ไขข้อข้องใจ อาหารกับ COVID-195 เคล็ด (ไม่) ลับ เลือกอาหารช่วง Covid-19 ฉบับ Work from home ประสบการณ์การเข้าร่วมกิจกรรม และความรู้อื่นๆที่น่าสนใจ ประสบการณ์การเข้าร่วมประชุมวิชาการนานาชาติ International Conference on Psychology and Behavioral Sciences (ICPBS 2019)ประสบการณ์การเข้าร่วมงานประชุมวิชาการนานาชาติ International Symposium on Education and Psychology (ISEP)Data Science เพื่องานวิจัย (Python)