โครงสร้างหลักสูตรประเภทที่ 8
คุณสมบัติผู้ศึกษา :
สำหรับผู้สำเร็จการศึกษาปริญญาชั้นใดชั้นหนึ่ง หรือเทียบเท่าสาขาอื่นที่ไม่ใช่สายวิชาดังต่อไปนี้
- สายวิชาวิทยาศาสตร์
- สายวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ หรือวิทยาศาสตร์การแพทย์
- สายวิชาที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์อาหารหรือโภชนาการ (วิทยาศาสตร์การอาหาร เทคโนโลยีการอาหาร โภชนาการ การกำหนดอาหาร อาหารและโภชนาการ อุตสาหกรรมเกษตรที่เกี่ยวกับอาหารและโภชนาการ เทคโนโลยีชีวภาพที่เกี่ยวกับอาหาร คหกรรมศาสตร์ที่เกี่ยวกับอาหารและโภชนาการ หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้อง)
โครงสร้างหลักสูตร :
แบ่งเป็นหมวดวิชาสอดคล้องกับที่กําหนดไว้ในเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรของกระทรวงศึกษาธิการ พ.ศ. 2558 ดังนี้
ก. หมวดวิชาศึกษาทั่วไป 1 ชุดวิชา (6 หน่วยกิต)
ข. หมวดวิชาเฉพาะ 15 ชุดวิชา (90 หน่วยกิต)
ค. หมวดวิชาเลือกเสรี 1 ชุดวิชา (6 หน่วยกิต)
รวมตลอดหลักสูตรต้องศึกษาไม่น้อยกว่า 17 ชุดวิชา หรือ 102 หน่วยกิต
รายชื่อชุดวิชาที่ต้องศึกษาตลอดหลักสูตร
แนวทางการลงทะเบียนเรียนตลอดหลักสูตร
หมายเหตุ * ชุดวิชาประสบการณ์วิชาชีพอาหาร โภชนาการ และการประยุกต์ เป็นชุดวิชาที่นักศึกษาจะต้องลงทะเบียนเรียนในภาคการศึกษาสุดท้าย และเหลือ 3 ชุดวิชาก่อนจบการศึกษาเท่านั้น
สมัครเรียนกับสาขาวิชามนุษย์นิเวศศาสตร์ มสธ.
การสมัครเรียนกับ มสธ. สามารถทำได้หลายช่องทาง ทั้งสมัครด้วยตนเอง ส่งไปรษณีย์ และสมัครเรียนออนไลน์
สอบถามรายละเอียดการสมัครเรียนเพิ่มเติม โปรดติดต่อ STOU Call Center ตามช่องทางต่อไปนี้ :
โทร. 02-504-7788
โทรสาร 0-2503-3547
E-mail : ic.proffice@stou.ac.th
Facebook : STOU CallCenter