โครงสร้างหลักสูตรประเภทที่ 6
คุณสมบัติผู้ศึกษา :
ผู้สำเร็จการศึกษาประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) หรือเทียบเท่า ประเภทวิชา ต่อไปนี้
- อุตสาหกรรมทุกสาขาวิชา
- ประเภทวิชาอุตสาหกรรมสิ่งทอทุกสาขาวิชา
- ประเภทวิชาคหกรรมทุกสาขาวิชา ยกเว้นสาขาวิชาธุรกิจคหกรรม สาขาวิชาการบริหารงานคหกรรมศาสตร์ และสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
- ประเภทวิชาเกษตรกรรมทุกสาขาวิชา ยกเว้นสาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
- ประเภทวิชาประมงทุกสาขาวิชา
- ประเภทวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารทุกสาขาวิชา
หรืออนุปริญญาหรือเทียบเท่าสาขาอื่น ที่ไม่ใช่ทางด้านวิทยาศาสตร์อาหารและโภชนาการ
(วิทยาศาสตร์การอาหาร เทคโนโลยีการอาหาร โภชนาการ การกำหนดอาหาร อาหารและโภชนาการ อุตสาหกรรมเกษตรที่เกี่ยวกับอาหารและโภชนาการ เทคโนโลยีชีวภาพที่เกี่ยวกับอาหาร คหกรรมศาสตร์ที่เกี่ยวกับอาหารและโภชนาการ หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้อง)
โครงสร้างหลักสูตร :
แบ่งเป็นหมวดวิชาสอดคล้องกับที่กําหนดไว้ในเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรของกระทรวงศึกษาธิการ พ.ศ. 2558 ดังนี้
ก. หมวดวิชาศึกษาทั่วไป 3 ชุดวิชา (18 หน่วยกิต)
ข. หมวดวิชาเฉพาะ 15 ชุดวิชา (90 หน่วยกิต)
ค. หมวดวิชาเลือกเสรี 1 ชุดวิชา (6 หน่วยกิต)
รวมตลอดหลักสูตรต้องศึกษาไม่น้อยกว่า 19 ชุดวิชา หรือ 114 หน่วยกิต
รายชื่อชุดวิชาที่ต้องศึกษาตลอดหลักสูตร
แนวทางการลงทะเบียนเรียนตลอดหลักสูตร
หมายเหตุ * ชุดวิชาประสบการณ์วิชาชีพอาหาร โภชนาการ และการประยุกต์ เป็นชุดวิชาที่นักศึกษาจะต้องลงทะเบียนเรียนในภาคการศึกษาสุดท้าย และเหลือ 3 ชุดวิชาก่อนจบการศึกษาเท่านั้น
สมัครเรียนกับสาขาวิชามนุษย์นิเวศศาสตร์ มสธ.
การสมัครเรียนกับ มสธ. สามารถทำได้หลายช่องทาง ทั้งสมัครด้วยตนเอง ส่งไปรษณีย์ และสมัครเรียนออนไลน์
สอบถามรายละเอียดการสมัครเรียนเพิ่มเติม โปรดติดต่อ STOU Call Center ตามช่องทางต่อไปนี้ :
โทร. 02-504-7788
โทรสาร 0-2503-3547
E-mail : ic.proffice@stou.ac.th
Facebook : STOU CallCenter