ข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหารสำหรับสถานที่จำหน่ายอาหาร

เกร็ดความรู้จาก โครงการอบรมหลักสูตร สุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการอาหารข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหารสำหรับสถานที่จำหน่ายอาหารถูกกำหนดขึ้นเพื่อป้องกันผู้บริโภคไม่ให้ได้รับอันตรายจากอาหารปนเปื้อน ผู้ประกอบธุรกิจอาหารควรปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหารสำหรับ “สถานที่จำหน่ายอาหาร” ในกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 ซึ่งสามารถแบ่งได้เป็น 4 หมวด ครอบคลุมฃ 5 ปัจจัยเสี่ยง (คน…

การเสวนาวิชาการและการเปิดโอกาสให้เกิดการมีส่วนร่วม

สาขาวิชามนุษยนิเวศศาสตร์ มีการจัดกิจกรรม "เสวนาวิชาการยามเที่ยง (Academic Lunch talk)" และ "กิจกรรมการจัดการความรู้" มาอย่างต่อเนื่อง ทุกๆ เดือน ในปีงบประมาณ 2564 การจัดกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อ ต้องการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระหว่างคณาจารย์และบุคลากรฝ่ายสนับสนุน…

การขับเคลื่อนการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงาน (Integrity and Transparency Assessment: ITA) ของสาขาวิชามนุษยนิเวศศาสตร์

ผู้บริหารและคณาจารย์สาขาวิชามนุษยนิเวศศาสตร์ได้ร่วมประชุมหารือเรื่องกระบวนการขับเคลื่อนการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงาน (Integrity and Transparency Assessment: ITA) ประจำปีงบประมาณ 2564 โดยได้เน้นประเด็นสำคัญ 3 ด้าน คือ 1. เพื่อสร้างความตระหนักและความเข้าใจต่อ ITA…
Recent Posts
Recent Posts