การเสวนาวิชาการและการเปิดโอกาสให้เกิดการมีส่วนร่วม

สาขาวิชามนุษยนิเวศศาสตร์ มีการจัดกิจกรรม "เสวนาวิชาการยามเที่ยง (Academic Lunch talk)" และ "กิจกรรมการจัดการความรู้" มาอย่างต่อเนื่อง ทุกๆ เดือน ในปีงบประมาณ 2564 การจัดกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อ ต้องการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระหว่างคณาจารย์และบุคลากรฝ่ายสนับสนุน…

การขับเคลื่อนการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงาน (Integrity and Transparency Assessment: ITA) ของสาขาวิชามนุษยนิเวศศาสตร์

ผู้บริหารและคณาจารย์สาขาวิชามนุษยนิเวศศาสตร์ได้ร่วมประชุมหารือเรื่องกระบวนการขับเคลื่อนการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงาน (Integrity and Transparency Assessment: ITA) ประจำปีงบประมาณ 2564 โดยได้เน้นประเด็นสำคัญ 3 ด้าน คือ 1. เพื่อสร้างความตระหนักและความเข้าใจต่อ ITA…

รวมข้อควรรู้! เกี่ยวกับการสอบออนไลน์ วันที่ 30-31 มกราคม 2564

1. ขั้นตอนการสอบออนไลน์ด้วยคอมพิวเตอร์ PC หรือ Notebook นักศึกษาสามารถศึกษาขั้นตอนได้ตามคลิปวีดิโอต่อไปนี้ https://www.youtube.com/watch?v=lvlhSYjk9uA&feature=share&fbclid=IwAR30Qm-bDT-UIykfnEFLzTvPkI90_1ZXX6zZhgQ3xtfY8YRNRNOmrNqmomE 2.การทดสอบระบบการสอบตามอัธยาศัย (ไม่เจออาจารย์คุมสอบ) นักศึกษาสามารถเข้าทดสอบตามอัธยาศัยได้ตั้งแต่วันที่ 21-29 ม.ค. 64 ตลอด 24…

ประกาศ! แจ้งเปลี่ยนแปลงกำหนดการสอบ (30-31 มกราคม 2564)

เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้มหาวิทยาลัยจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงกำหนดการสอบในวันที่ 30-31 มกราคม 2564  นักศึกษาระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และผู้เรียนโครงการสัมฤทธิบัตรที่มีกำหนดการสอบเดิมในวันดังกล่าว โปรดศึกษาและปฏิบัติตามประกาศมหาวิทยาลัยดังต่อไปนี้ เน้นย้ำ!ระดับป.ตรี และ โครงการสัมฤทธิบัตรที่ต้องการเปลี่ยนจากการสอบที่สนามสอบเป็นการสอบออนไลน์ ต้องแจ้งตามลิงค์ที่ระบุไว้ในประกาศ ภายใน วันที่ 15…

สอนลูกอย่างไรในช่วงโควิด-19

แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 จะเริ่มคลี่คลายลง แต่อย่างไรก็ตามการอบรมสั่งสอนลูกในช่วงนี้เป็นเรื่องที่สำคัญ ทางวิชาเอกพัฒนาการมนุษย์และครอบครัวมีข้อมูลแนะนำแก่ผู้ปกครอง ซึ่งสามารถใช้ช่วงเวลานี้พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสเพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชนของท่านให้เป็นคนดี คนเก่ง และมีสุข

สถานการณ์ และพฤติกรรมความปลอดภัยด้านอาหารของผู้ประกอบการในปัจจุบัน และแนวโน้มในอนาคต

ในสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการระบาดของ COVID-19 ผู้คนในสังคม ไม่ว่าจะเป็น เกษตรกร ผู้ประกอบการ ร้านค้า ตลอดจนผู้บริโภค ล้วนแต่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ไม่มากก็น้อย ในแวดวงการจัดบริการอาหาร จึงต้องมีการปรับตัวเพื่อให้สามารถดำเนินกิจการต่างๆ ไปได้จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น โดยเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม…